Quy định hành lý hãng China Eastern Airlines

Đi lại hay du lịch bằng máy bay đòi hỏi mỗi hành khách phải tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy định về thủ tục xuất nhập cảnh, quy định an toàn trên chuyến bay cũng như nhiều vấn đề khác. Trong đó, việc thực hiện đúng quy định về hành lý cũng quan trọng không kém. Mỗi hãng hàng không sẽ có quy định riêng về hành lý mà ai cũng phải tuân thủ. Vậy nên, trong chuyến bay cùng China Eastern Airlines sắp tới, bạn cần nắm rõ những thông tin về quy định hành lý của hãng như sau.

Quy định hành lý miễn cước hãng China Eastern Airlines

Hãng China Eastern Airlines có quy định riêng về trọng lượng và kích thước của các kiện hành lý để đảm bảo an toàn cho tất cả hành khách trong mỗi chuyến bay. Hành lý xách tay bao gồm những vật dụng được phép mang lên máy bay, được để dưới gầm ghế hoặc để trong khoang hành lý trên ghế ngồi. Mỗi kiện hành lý xách tay phải có kích thước không được vượt quá 23x36x56cm (tương đương 9x14x22inch) và có trọng lượng không được vượt quá 7kg.

Hành lý xách tay phải được để gọn trong khoang chứa hành lý trên ghế ngồi

Riêng đối với hành lý ký gửi, mỗi kiện hành lý phải có tổng kích thước ba chiều không được vượt quá 158cm (tương đương 62inch). Đối với trọng lượng, hãng sẽ áp dụng từng mức riêng đối với mỗi hạng đặt chỗ khác nhau. Bạn có thể tham khảo bảng dưới đây:

Quy định trọng lượng hành lý ký gửi miễn cước hãng China Eastern Airlines

Đối tượng hành khách

Hạng vé

Giới hạn trọng lượng cho mỗi kiện hành lý

Người lớn và trẻ em

Hạng phổ thông

20kg (tương đương 2 kiện)

Hạng thương gia

30kg (tương đương 2 kiện)

Hạng nhất

40kg (tương đương 2 kiện)

Trẻ sơ sinh

Tất cả các hạng vé

10kg (1 xe gấp đẩy di động)

 

Quy định đối với hành lý quá cước hãng China Eastern Airlines

Để đảm bảo an toàn cho mọi hành khách trên chuyến bay, hành lý xách tay của mỗi hành khách sẽ được kiểm tra tại quầy check-in hoặc phòng chờ của hãng China Eastern Airlines.. Khi hành lý xách tay của bạn vượt chuẩn, chúng sẽ được chuyển thành hành lý ký gửi và bạn phải đóng thêm phí hành lý quá cước theo quy định của hãng.

Hành lý xách tay vượt quá mức quy định về kích thước và trọng lượng sẽ được chuyển thành hành lý ký gửi

Đối với trường hợp hành lý ký gửi của bạn vượt quá mức quy định về trọng lượng và kích thước, hãng sẽ áp dụng từng mức điều chỉnh khác nhau Mức phí hành lý ký gửi quá cước sẽ được áp dụng như sau:

- Kích thước vượt chuẩn:

 • Hành lý có tổng kích thước ba chiều vượt quá 158cm và dưới 203cm, hành khách sẽ phải nộp 165USD cho mỗi kiện hành lý.
 • Đối với hành lý có kích thước tổng ba chiều vượt quá 203cm thì hành khách sẽ phải nộp 445USD cho mỗi kiện hành lý.

- Trọng lượng vượt chuẩn:

 • Hành lý có trọng lượng vượt quá 23kg và dưới 32kg, hành khách sẽ phải nộp phí quá cước là 165USD cho mỗi kiện.
 • Đối với hành lý vượt quá trọng lượng 32kg và dưới 45kg, hành khách sẽ nộp phí quá cước là 445USD cho mỗi kiện.
 • Riêng đối với trường hợp số kiện vượt quá số lượng quy định, mức phí quá cước được áp dụng là 165USD cho mỗi kiện.

Để có thể biết thêm thông tin cụ thể hơn về quy định hành lý của hãng hàng không China Eastern Airlines, bạn có thể liên hệ trực tiếp với hãng hoặc đại lý vé máy bay China Eastern Airlines để được tư vấn kỹ hơn.

Những vật dụng không được và không được phép mang theo trong hành lý

Ngoài những đồ vật được phép mang lên máy bay theo quy định của pháp luật, mỗi hành khách còn có thể mang lên máy một túi đựng vật dụng cá nhân mà không bị tính phí. Túi đựng vật dụng cá nhân đó có thể là:

 • Ví hoặc túi xách của phụ nữ
 • Áo khoác hoặc chăn mỏng
 • Camera nhỏ, ống nhòm hoặc cặp ống nhòm, laptop, máy tính bảng
 • Các loại đầu cắm, sạc điện, chìa khóa
 • Một số mặt hàng miễn thuế được chấp nhận mang lên máy bay
 • Những đồ dùng cơ bản của trẻ sơ sinh như khăn, dụng cụ cho trẻ ăn, thực phẩm cho trẻ với số lượng đủ dùng trong hành trình
 • Một khoản tiền mặt hợp lý

Hãng hàng không China Eastern Airlines cũng đưa ra khuyến cáo với hành khách rằng không nên mang theo những vật dụng dễ vỡ, dễ hư hỏng hoặc quá nhiều chất lỏng trong kiện hành lý xách tay của mình.

Các vật dụng bị cấm mang theo trong hành lý khi lên máy bay

Đối với những hành khách mang vật dụng bị cấm mang lên máy bay như dao, kéo các loại, đồ vật có đầu nhọn, bật lửa, hàng cấm… dù ở trong hành lý xách tay hay hành lý ký gửi cũng đều sẽ bị tịch thu dù vì bất cứ lý do gì. Hơn nữa, bạn cũng có thể bị phạt nếu vẫn cố tình mang theo các vật dụng bị cấm theo quy định của pháp luật trong hành lý của mình.

Để chuyến bay của mình có thể diễn ra thuận lợi nhất cũng như đảm bảo an toàn cho mình, cho mọi người cùng đồng hành trên chuyến bay China Eastern Airlines, bạn cần phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về hành lý của hãng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ nhanh chóng với đại lý chúng tôi để được hỗ trợ sớm.

Đầu trang